<< แสดงข่าวอื่นๆภายในหมวด "ข่าวเทคโนโลยี-ไอที"
Share

สวนสุนันทาเพิ่ม “ไวไฟ” 106 เครื่องรับ นศ.ไฮเทค
ผู้รายงานข่าว อนิรุจน์ แก้วเทียมทอง (ม.ราชภัฏสวนสุนันทา)   , วันที่ 9 สิงหาคม 2555 , จำนวนผู้ชม 253 คน
ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศ มรภ.สวนสุนันทา เผย เพิ่มเครื่องส่งสัญญาณไวไฟ 106 เครื่องรองรับนักศึกษาไฮเทค แต่ นศ.ยังบ่นบางจุดสัญญาณบอดสนิท

นายกรกฤช น่วมจิตต์ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศ มรภ.สวนสุนันทา กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับปรุงระบบเครือข่ายไร้สาย (ไวไฟ) ที่มีปัญหาสัญญาณล่าช้า และล่มบ่อยครั้ง เนื่องจากอุปกรณ์กระจายสัญญาณมีจำนวนน้อยว่า  ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศได้เพิ่มเครื่องส่งสัญญาณแล้ว 106 เครื่องทั่วมหาวิทยาลัย เริ่มติดตั้งแล้วตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อให้ทั้งนักศึกษาและบุคลากรได้ใช้ไวไฟอย่างทั่วถึงและรวดเร็วมากขึ้น  เป็นการรองรับการใช้สมาร์ทโฟน และแท็บเลตที่เพิ่มขึ้น โดยสามารถตรวจสอบจุดให้บริการ หรือแจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่ www.wifi.ssru.ac.th

นายฉัตรชัย เลี้ยงบุญประคอง เจ้าหน้าที่ด้านสารสนเทศ คณะวิทยาการจัดการ มรภ.สวนสุนันทา กล่าวว่า การปรับปรุงระบบไวไฟสัญญาณเร็วขึ้นในระดับหนึ่ง และครอบคลุมพื้นที่มากขึ้น แต่ปัญหาคือ หากมีคนใช้จำนวนมาก ความเร็วก็ต่ำลง เพราะมีการแย่งสัญญาณ  จึงคิดว่าทางมหาวิทยาลัยต้องเพิ่มงบประมาณ ในการจัดซื้ออุปกรณ์ที่มีประสิทธิ์ภาพมากขึ้น เพื่อรองรับการใช้งาน เพราะตอนนี้นักศึกษามีอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อไวไฟได้ ทำให้ปริมาณการใช้มีจำนวนเพิ่มขึ้น และมีแนวโน้มว่าจะมากขึ้นเรื่อยๆในอนาคต

ด้าน น.ส.อลิศรา จันดาเบ้า นักศึกษาสาขาสังคมศึกษา คณะครุศาสตร์ มรภ.สวนสุนันทา กล่าวว่า ใช้สมาร์ทโฟนเชื่อมต่อกับไวไฟเป็นประจำ ความเร็วในการใช้งานเพิ่มขึ้นบ้างในบางจุด แต่มีบางจุดที่ไม่สามารถเชื่อมต่อได้ จึงอยากให้ปรับปรุงเชื่อมต่อได้ทุกพื้นที่.

 

 ข่าวอื่นๆจากผู้รายงานข่าวนี้
ร้องอธิการบดีเปิดชื่อ นศ.หนุน "สวนสุนันทา"ออกนอกระบบ   ( 9 กันยายน 2555 )
แม่ค้าสวนอ้อย ร้องชุมชนแก้ปัญหา ‘แมลงสาบ-หนู’เกลื่อนซอย   ( 3 กันยายน 2555 )
มรภ.สวนสุนันทา ยันไม่ผ่อนผันค่าเทอม หวั่นกระทบแผนงานดำเนินงาน   ( 31 สิงหาคม 2555 )
นศ.สวนสุนันทาโวยห้องน้ำพัง   ( 9 สิงหาคม 2555 )
นศ. สวนสุนันทาร้องหน้ารร.เซนต์คาเบรียลรถติดหนัก   ( 6 สิงหาคม 2555 )kapook.com