<< แสดงข่าวอื่นๆภายในหมวด "ข่าวการศึกษา"
Share

"เกษมบัณฑิต"มหาวิทาลัยแห่งแรกเปิดจองตั๋วเครื่องบิน
ผู้รายงานข่าว นุสรา ศรีเลิศรับสุข (ม.เกษมบัณฑิต)   , วันที่ 14 กันยายน 2555 , จำนวนผู้ชม 555 คน
"เกษมบัณฑิต" เปิดจองตั๋วเครื่องบินภายในมหาวิทยาลัยเป็นแห่งแรกในไทย หวังเอำนวยความสะดวกแก่นศ.กลับบ้านช่วงปิดเทอม เล็งขยายขายตั๋วรถไฟ คอนเสิร์ต ต่อไป หนุน นศ.ธุรกิจการบินเรียนรู้จริง

ดร. เมธา เกตุแก้ว ประธานบริหารหลักสูตรศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต กล่าวว่า ขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยเปิดให้บริการ การจองตั๋วของสายการบินต่างๆทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น สายการบินดรุค แอร์  สายการบินแอร์ เอเชีย สายการบินนก แอร์ สายการไทย เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่นักศึกษาที่จะเดินทางกลับต่างจังหวัดในช่วงปิดเทอม และเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ สาขาธุรกิจการบิน ได้เรียนรู้การปฏิบัติงานจริงในการก้าวสู่สายอาชีพทางการบิน ซึ่งห้องจองตั๋วตั้งอยู่ที่ อาคาร2 ชั้น1 บริเวณข้างๆร้านขายหนังสือของมหาวิทยาลัย เวลาเปิดทำการตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 08.30 – 16.30 น.

                “เนื่องจากนักศึกษาหลายคนเดินทางมาจากต่างจังหวัด และมักกลับบ้านช่วงปิดเทอม ทางมหาวิทยาลัยจึงหวังว่าการเปิดจองตั๋วของสายการบินต่างๆน่าจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแก่นักศึกษาได้ เพราะตั๋วของมหาวิทยาลัย ไม่ได้มีแค่เที่ยวบินไป-กลับ แต่ยังมีการจองรถ จองที่พักให้อีกด้วย ซึ่งมีทั้งการจองแบบกลุ่ม แบบเดี่ยว แล้วแต่ความสะดวกของนักศึกษา บางคนอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ ก็สามารถมาใช้บริการได้  รวมถึงผู้ที่เป็นบุคคลภายนอกก็สามารถมาใช้บริการได้เช่นกัน แต่ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัย ยังไม่ได้ทำแผนประชาสัมพันธ์ คาดว่าน่าจะจัดทำการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่ออินเทอร์เน็ต ตอนนี้จึงเน้นในส่วนของนักศึกษาก่อน ขณะนี้การเปิดจองตั๋วในสถาบันการศึกษา นับว่าเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ในอนาคตทางมหาวิทยาลัยจะเปิดให้จองตั๋วรถไฟ ตั๋วคอนเสิร์ตของไททิคเก็ตเมเจอร์ด้วย” ดร.เมธา กล่าว

ดร.เมธา กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัย มีโครงการนำเครื่องบินจริงมาจำลอง เพื่อให้นักศึกษาสาขาธุรกิจการบินได้เรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับความปลอดภัยของผู้โดยสาร การคาดเข็มขัดนิรภัย ทางออกฉุกเฉินบนเครื่องบิน  เพราะก่อนหน้านี้ที่มหาวิทยาลัยมีห้องจำลองเครื่องบินที่ชั้น 7 อาคาร2 แต่เป็นห้องในส่วนของการฝึกในด้านบริการเท่านั้น ตอนนี้จึงได้เพิ่มการฝึกในด้านความปลอดภัยบนเครื่องบินขึ้นมา คาดว่าจะแล้วเสร็จเร็วๆนี้ ขณะนี้อยู่ในขั้นการประกอบชิ้นส่วนเครื่องบิน ซึ่งจัดวางไว้ที่ลานกว้างตรงข้ามกับอาคารที่2

 ดร.เมธา กล่าวต่อว่า ส่วนการฝึกปฏิบัติของนักศึกษาธุรกิจการบินจะให้นักศึกษาฝึกต้อนรับลูกค้า ฝึกสำรองที่นั่ง ออกตั๋ว และกระบวนการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการเรียนในสายการบินโดยตรง ในจุดนี้หากนักศึกษาได้ลองลงมือฝึกปฏิบัติจริง จะสามารถต่อยอดพัฒนาความรู้ขึ้นไปถึงความพร้อมในการเป็นมืออาชีพได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งนักศึกษาธุรกิจการบินยังสามาถฝึกงานที่นี่ได้ด้วย.ข่าวอื่นๆจากผู้รายงานข่าวนี้
ม.เกษมบัณฑิต พลิกวิกฤตเป็นโอกาส ถอดประสบการณ์น้ำท่วมสู่บทเรียน   ( 14 กันยายน 2555 )
ไทยเร่งปฏิรูปการศึกษาก่อนตกขบวนอาเซียน   ( 3 กันยายน 2555 )
นศ.เกษมบัณฑิต โวยห้องสมุดไร้ความสงบ ทำเสียสมาธิอ่านหนังสือ   ( 20 สิงหาคม 2555 )
อีซูซุใจป้ำควัก4ล้านติดไฟจราจรแยกร่มเกล้า8จุด   ( 10 สิงหาคม 2555 )
(ข่าวชิ้นที่4) กมาลุลอิสลาม ชุมชนต้นแบบ สร้างชุมชนเข้มแข็ง..   ( 3 สิงหาคม 2555 )kapook.com