<< แสดงข่าวอื่นๆภายในหมวด "ข่าวเศรษฐกิจ"
Share

ร้านค้าโวยฝนถล่มกทม. งาน "พระเจ้าตาก" ขาช็อปบางตา
ผู้รายงานข่าว พรธิดา เจดีย์พราหมณ์ (มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา)   , วันที่ 30 ธันวาคม 2560 , จำนวนผู้ชม 37 คน
งานประจำปี "พระเจ้าตาก" ที่วงเวียนใหญ่ บรรยากาศเงียบเหงา เนื่องจากฝนตก พ่อค้าแม่ค้าบอกได้รับผลกระทบต่อยอดขาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "งานพระเจ้าตาก" ซึ่งจัดขึ้นใน วันที่ 27 - 28 ธันวาคม ของทุกปี ที่ถนนลาดหญ้า เขตวงเวียนใหญ่ กรุงเทพมหานคร แต่ปีนี้ด้วยสภาพอากาศที่เย็นลงและมีฝนตก ทำให้บรรยากาศภายในงานไม่มีร้านค้าและผู้บริโภคหนาแน่นเหมือนหลายปีที่ผ่านมา ส่งผลกระทบถึงร้านค้าหลายร้าน ที่มาตั้งขาย ได้กำไรลดลง

นางสาวดารารัตน์ แก้วช่างเขียน อายุ 38 ปี แม่ค้าร้านขนมจีนและมาขายประจำที่งานพระเจ้าตากเป็นเวลา 5 ปี ได้ให้ข้อมูลว่า ทางเทศกิจได้ให้ผู้ขายสามารถเลือกพื้ที่ขายด้วยตนเอง โดยค่าเช่าที่รวมค่าไฟแล้ว คิดเป็น 2 เมตร ต่อ 200 บาท ถือว่าไม่แพง และคุ้มค่ากับกำไรที่ได้ แต่เนื่องจากปีนี้มีฝนตก ทำให้ร้านค้ารวมทั้งผู้ซื้อมีปริมาณลดลงเมื่อเทียบกับปีผ่านมา จึงคิดว่าอาจจะได้กำไรน้อยลงในปีนี้

ขณะที่ นางสาว กมลวรรณ มะโนธรรม อายุ 42 ปี แม่ค้าร้านเสื้อผ้าแฟชั่นและมาขายประจำที่งานพระเจ้าตาก เป็นเวลา 8 ปี กล่าวว่า  ตน ขายได้กำไรดีทุกปี แต่ปีนี้มีปัญหาเรื่องสภาพอากาศ โดยมีฝนตกเบาบาง ตลอดทั้งวัน ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา ไม่เคยมีฝน ทำให้ผู้ซื้อออกมาเดินจับจ่ายกันน้อยลง ส่วนสาเหตุที่อาจจะมาจากการเก็บเงินเตรียมพร้อมเที่ยวเทศกาลปีใหม่คิดว่าไม่น่าเกี่ยวข้อง

โดยข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ ระบุว่า มีพายุดีเปรสชัน “เท็มบิน” มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 26 - 28 ธันวาคม 2560 บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง เคลื่อนตัวเข้าทางตอนใต้ของประเทศไทยอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกและอุณหภูมิลดลง ในทุกภาค รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล  

 

 

 

 
kapook.com