<< แสดงข่าวอื่นๆภายในหมวด "ข่าวเทคโนโลยี-ไอที"
Share

แฉ!! "ชายรักชาย" ใช้ทวิตเตอร์ นัดเสียวตามมุมตึก-ห้าง
ผู้รายงานข่าว ขวัญแก้ว แช่มโสภา (มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย)   , วันที่ 15 มกราคม 2561 , จำนวนผู้ชม 661 คน
พบลักษณะการใช้งานของกลุ่มชายรักชายในโปรแกรมดังชี้ช่องทางการนัดมีเพศสัมพันธ์ มีการบอกพิกัดสถานที่เวลาชัดเจน สมาชิกในกลุ่มเริ่มตั้งแต่เด็กมัธยมถึงวัยทำงานพร้อมโพสรูปถ่ายและคลิปของตน ระวังภัยจากถ้ำมองแอบถ่ายในห้องน้ำสาธารณะ

ผู้สื่อข่าวพบพฤติกรรมของผู้ใช้งานในโปรแกรมทวิตเตอร์รายหนึ่งพบว่า มีการให้รายละเอียดของสถานที่เพื่อนัดเจอและทำกิจกรรมทางเพศของกลุ่มชายรักชาย เช่นการจับอวัยวะเพศ และการมีเพศสัมพันธ์ ส่วนมากสถานที่เป็นพื้นที่สาธารณะแต่อยู่ในมุมลับสายตาคน เช่นในห้องน้ำ มุมตึก และลานจอดรถของ ห้างสรรพสินค้า หรือสวนสาธารณะ โดยจะบอกรายละเอียดไว้ชัดเจนว่าจะสามารถไปร่วมกิจกรรมได้ช่วงไหน ชั้นไหนและควรระวังเรื่องใดเช่นแม่บ้านทำความสะอาด หรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและคนที่จะแอบถ่าย

 

จากการสำรวจบัญชีผู้ใช้นี้ เจ้าของบัญชีดังกล่าวได้เปิดเป็นสาธารณะสามารถเข้าดูข้อมูลได้โดยไม่ต้องกดติดตามพร้อมระบุข้อความไว้ว่าเป็นสื่อกลางสำหรับพบปะเกย์ในพื้นที่ จรัญสนิทวงษ์ ปิ่นเกล้า สยาม อีกทั้งมีการปรับปรุงข้อมูลสถานที่การนัดพบทุกวันว่าตอนนี้สถานที่ใดสามารถนัดพบได้ และที่ใดไม่มีการนัดพบแล้ว

 

ในหน้าบัญชีทวิตเตอร์ของผู้ใช้งานนี้ มีผู้ติดตามหรือสมาชิกมากกว่า7,000 คน พบว่าในหนึ่งวันมีการเพิ่มขึ้นของผู้ติดตามถึง200คนและนอกจากผู้ใช้งานรายนี้ยังมีผู้ใช้งานรายอื่นที่มีพฤติกรรมคล้ายคลึงกันแต่จะแตกต่างพื้นที่ หากสังเกตจากการติดตามหนึ่งผู้ใช้งาน โปรแกรมจะแนะนำผู้ใช้งานรายอื่นในลักษณะเดียวกันกว่า30ราย ในส่วนของสมาชิกเองจะมีการเข้ามาโพสต์รูปตัวเองพร้อมอวัยวะเพศและแนบการติดต่อเช่นเบอร์โทรศัพท์ หรือไอดีไลน์ไว้ ทั้งนี้พบว่าข้อความส่วนมากจะเป็นการเชิญชวนให้สมาชิกคนอื่นที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับผู้โพสต์ให้มาร่วมกิจกรรมทางเพศ

 

จากข้อความส่วนหนึ่งในทวิตเตอร์ระบุไว้ว่า “ห้องน้ำของห้างดังย่านรัชดา สามารถเล่นเสียวได้ทุกชั้นจุดเด่นคือโถปัสสาวะไม่มีที่กั้นเลยเห็นคนข้างๆได้ ส่วนใหญ่เป็นพนักงานออฟฟิส วัยรุ่น วัยเรียนและพนักงานร้านอาหาร ถ้าชอบก็สามารถพากันไปเล่นในห้องน้ำได้ ชั้นเด็ดๆจะมีใต้ดินชั้น3 และชั้น4 แม่บ้านไม่ค่อยยุ่ง”

 

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามหนึ่งในพนักงานร้านอาหารที่ทำงานห้างดังกล่าว นายเอ นามสมมติกล่าวว่าในขณะที่ตัวเองกำลังทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำรู้สึกได้ว่าเหมือนมีคนแอบมองจึงหันดูรอบๆแล้วพบโทรศัพท์มือถือลอดเข้ามาในห้องของตัวเอง จากนั้นจึงไปเรียกรุ่นน้องที่ร้านให้มาช่วยและบอกให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยช่วยจับแต่ก็ไม่ได้สนใจ ตัวเองและรุ่นน้องจึงตามชายคนดังกล่าวไปจนถึงหน้าห้าง เมื่อพยายามขอดูรูปจากโทรศัพท์ ชายคนนั้นก็ปฎิเสธ และวิ่งหนีไป

จากการลงพื้นที่สำรวจห้องน้ำของห้างดังกล่าวพบว่า บริเวณภายในมีส่วนที่เอื้ออำนวยต่อการล่วงละเมิดทางเพศ เพราะโถปัสสาวะอยู่ไม่ห่างกันและไม่มีแม่บ้านมาประจำห้องน้ำ จะมีเข้ามาบ้างเพื่อทำความสะอาด

 

ผู้สื่อข่าวได้ทำการสอบถามแม่บ้านที่ทำความสะอาดในห้องน้ำของห้างดังกล่าว แม่บ้านกล่าวว่าในวันธรรมดาหลังสี่โมงเย็นเป็นต้นไปจะมีผู้มาใช้บริการเยอะในเสาร์อาทิตย์ก็เช่นกันแต่ส่วนตัวไม่เคยพบพฤติกรรมลักษณะนี้หรือได้รับการแจ้งจากลูกค้า

ด้าน ร้อยตำรวจเอก รุ่งศักดิ์ นันตะเวช รองสารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง ได้กล่าวว่าในพื้นที่นี้มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความจากการโดนแอบถ่ายในห้องน้ำที่ห้างสรรพสินค้าโดยกรณีนั้นสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้และปรับเป็นเงิน1,000บาท“การแอบถ่ายภาพบุคคลที่ถือเป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญมีโทษปรับ 500-1,000บาท และหากมีการส่งต่อภาพหรือวีดีโอดังกล่าวจะถือเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550มาตรา 16 การเผยแพร่ภาพ ตัดต่อหรือดัดแปลง เป็นภาพของผู้อื่น  และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้นตัดต่อเติมหรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใดทั้งนี้โดยน่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียงถูกดูหมิ่นถูกเกลียดชังหรือได้รับความอับอายต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปีหรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ “kapook.com