ความเคลื่อนไหวองค์กรวิชาชีพสื่อ สมาคมนักข่าว นักหนังสือพิมพ์ แห่งประเทศไทย ,TJA : Thai Journalist Association,สมาคมนักข่าว นักหนังสือพิมพ์ แห่งประเทศไทย https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements Tue, 11 May 2021 14:04:22 +0000 Joomla! 1.5 - Open Source Content Management th-th จบการอบรมพิราบน้อยรุ่น 23 ปั้นนักศึกษาเป็นนักข่าวมืออาชีพ https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5504--23- https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5504--23-

 

จบการอบรมพิราบน้อยรุ่น 23 ปั้นนักศึกษาเป็นนักข่าวมืออาชีพ

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ที่โรงแรมวีกรุงเทพฯ นายมงคล บางประภา นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย นายจีรพงษ์ ประเสริฐพลกรัง เลขาธิการและ อุปนายกฝ่ายสิทธิเสรีภาพและการปฏิรูปสื่อ สมาคมฯ  นางหทัยรัตน์ ดีประเสริฐ รองเลขาธิการฝ่ายวิชาการ สมาคมฯ นางสาวนิภาวรรณ  แก้วรากมุกข์ ผู้จัดการโครงการอบรมเชิงปฎิบัติการ นักข่าวพิราบน้อย รุ่นที่ 23 และนางวิภาดา อิศระ ผู้ช่วยผู้อํานวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร และประชาสัมพันธ์ การตลาด บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จํากัด มหาชน ร่วมกันมอบใบประกาศนียบัตรให้กับนักศึกษาผู้ผ่านการอบรมเชิงปฎิบัติการ นักข่าวพิราบน้อย รุ่นที่ 23 จำนวน 20 คน จากสถาบันอุดมศึกษา 12 แห่ง ระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายน 2563

 

]]>
peerapat_d@hotmail.com (กองบรรณาธิการเว็บ) ความเคลื่อนไหวองค์กรวิชาชีพสื่อ Fri, 20 Nov 2020 17:00:00 +0000
เปิดการอบรม “นักข่าวพิราบน้อยรุ่น 23” วันที่ 19-21พ.ย. 63 https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5502--23-19-21-63- https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5502--23-19-21-63-

เปิดการอบรม “นักข่าวพิราบน้อยรุ่น 23”  วันที่ 19-21พ.ย. 63

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2563 ที่ทรูดิจิทัล พาร์ค มีพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “นักข่าวพิราบน้อย” รุ่นที่ 23 ซึ่งจัดโดยสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น และ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 19 ถึงวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน  2563

โดยในพิธีเปิดิมี นางพิมลพรรณ ศิริวงศ์วานงาม ผู้อำนวยการด้านสื่อสารองค์กร และประชาสัมพันธ์การตลาดบมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่นทรู  กล่าวให้การต้อนรับ และมีนายมงคล บางประภา นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กล่าวเปิดการอบรม

ภายหลังพิธีเปิด มีการบรรยายเรื่อง 5G โดย นายธวัชชัย ฤกษ์สำราญ รองผู้อำนวยการธุรกิจโมบายล์  และคณะกรรมการยุทธศาสตร์ 5G

สำหรับการอบรมในปีนี้ มีนักศึกษาในสาขานิเทศศาสตร์ วารศาสตร์ สื่อสารมวลชน ที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน 20 คน จากหลากหลายมหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เชียงใหม่ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต และมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

สำหรับหลักสูตรในการอบรมในปีนี้ นักศึกษาผู้เข้าอบรมได้เรียนรู้ถึงการวางแผนการทำข่าว (pre-production) บรรยาย หัวข้อ “วารสารศาสตร์มือถือ และ Video Journalist พร้อมกับจะได้ลงพื้นที่จริงในการทำข่าวและผลิตชิ้นงาน

 

]]>
peerapat_d@hotmail.com (กองบรรณาธิการเว็บ) ความเคลื่อนไหวองค์กรวิชาชีพสื่อ Thu, 19 Nov 2020 13:00:03 +0000
มอบเงินสวัสดิการกองทุนเหยี่ยวปีกหักให้กับภรรยา นายถาวร สุวรรณ อดีตกรรมการมูลนิธิอิศรา อมันตกุล https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5500-2020-11-17-01-57-29 https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5500-2020-11-17-01-57-29

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 พ.ย. 2563 ผู้แทนสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ประกอบด้วย นายสมาน สุดโต นายบุตรดา ศรีเลิศชัย นายประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์  มอบเงินสวัสดิการกองทุนเหยี่ยวปีกหักให้กับภรรยา นายถาวร สุวรรณ อดีตกรรมการมูลนิธิอิศรา อมันตกุลในพิธีฌาปนกิจศพ ณ เมรุวัดบางพระวรวิหารอ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

]]>
peerapat_d@hotmail.com (กองบรรณาธิการเว็บ) ความเคลื่อนไหวองค์กรวิชาชีพสื่อ Tue, 17 Nov 2020 01:37:40 +0000
ปิดงาน "คนข่าวมาขายของครั้งที่ 4" https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5495--q-4q https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5495--q-4q ปิดงาน "คนข่าวมาขายของครั้งที่ 4"

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.63 นายจีรพงษ์ ประเสริฐพลกรัง  เลขาธิการสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กล่าวขอบคุณผู้บริหาร และทีมงาน MBK Center ทุกท่าน ที่มีน้ำจิตน้ำใจในยามยากให้กับคนข่าว นอกจากเอื้อเฟื้อสถานที่แล้วยังอำนวยความสะดวกดูแลให้งานคนข่าวมาขายของครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 30-31 ต.ค. - 1 พ.ย. 63 ผ่านไปอย่างราบรื่น

 

พร้อมกันนี้ขอขอบคุณเพื่อนพี่น้องคนข่าวทุกท่าน ที่ร่วมมือร่วมใจออกบูธและขายของจนจบงานด้วยดี หากมีสิ่งใดที่ขาดตกบกพร่อง ขอเป็นตัวแทนขออภัยมา ณที่นี้ และขอบคุณกรรมการ อนุกรรมการสมาชิกสัมพันธ์ ทีมสต๊าฟของสมาคมฯ ที่ประสานงานได้อย่างยอดเยี่ยม

 

ทั้งนี้หากมีกิจกรรมใดของสมาคมฯจะประกาศให้ทราบต่อไป

]]>
nutcha.boon26@gmail.com (Nutcha Boonmuang) ความเคลื่อนไหวองค์กรวิชาชีพสื่อ Mon, 02 Nov 2020 09:33:01 +0000
สมาคมนักข่าวฯ เชิญฟัง “สงครามการค้าจีน-สหรัฐ สงครามตัวแทน? (ไม่เสียค่าลงทะเบียน) https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5494-2020-11-02-08-00-24 https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5494-2020-11-02-08-00-24 สมาคมนักข่าวฯ เชิญฟัง “สงครามการค้าจีน-สหรัฐ สงครามตัวแทน? (ไม่เสียค่าลงทะเบียน)

ด้วยสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย จะจัดเวทีสาธารณะเรื่อง “สงครามการค้าจีน-สหรัฐ  สงครามตัวแทน? : ผลกระทบต่อไทยและโลก”  วิทยากรประกอบด้วย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร  ผู้อำนวยการศูนย์จีนศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดร.ประพีร์ อภิชาติสกล  อุปนายกสมาคมอเมริกาศึกษาในประเทศไทย และอาจารย์ภาควิชารัฐศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และผศ. ดร. หลี่ เหริน เหลียง  (Li Ren Liang) คณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ดำเนินรายการโดย ดร.ณัฏฐา โกมลวาทิน  สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ในวันพุธที่ ๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ เวลา ๐๙.๓๐-๑๒.๐๐ น.  ณ ห้องอินฟินีตี้  โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ

 

สื่อมวลชนและประชาชนที่สนใจเข้าร่วมฟังกรุณาลงทะเบียนที่ลิงค์ลงทะเบียนด้านล่าง หรือที่ www.tja.or.th ภายในวันศุกร์ที่ ๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ (ไม่เสียค่าลงทะเบียน)

ลิงค์ลงทะเบียน https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdY9hDBMQZBokJXynl_5YAWsbL5rCCqA860c-0gfJf_Htj95w/viewform

 

ทั้งนี้เวทีสาธารณะดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการอบรมหลักสูตร “มองจีนยุคใหม่ ความท้าทายที่สื่อไทยควรรู้” ปีที่ ๓ โดยสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ได้รับการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย

#สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ฯ #ThaiJournalistsAsso

]]>
nutcha.boon26@gmail.com (Nutcha Boonmuang) ความเคลื่อนไหวองค์กรวิชาชีพสื่อ Mon, 02 Nov 2020 07:54:18 +0000
สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ฯ ร่วมกับศูนย์การค้า MBK จัดงานคนข่าวมาขายของครั้งที่ 4 ช้อปกระจายศุกร์ เสาร์ อาทิตย์นี้ https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5493--4- https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5493--4-

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมสนับสนุน สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย จัดงาน “คนข่าวมาขายของ # 4” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4  โดยเปิดพื้นที่ฟรี ให้คนข่าวที่ได้รับผลกระทบกับวิกฤตการเลิกจ้างงาน และพิษโควิด-19  มาออกบูธขายของ พร้อมชวนมาช้อปของดี ชิมของอร่อย ชมโชว์จากเหล่าศิลปินดารา นำทีม “หลุยส์ เฮส” พระเอกช่อง 7 HD จากละคร สิงห์สั่งป่า และศิลปิน Idol จาก Idol Exchange  นำโดย “น้องไข่มุก-ชนัญญา” หรือ Khaimoog CNY นักร้อง-นักแสดงวัยรุ่น จากละคร วาสนารัก ทางช่อง 3  พร้อมด้วย วง Wishdom และ วง Happytail แวะเวียนมาสร้างความสนุก ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน ชั้น G ลานรามาฮอลล์ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

 

วันที่ 30 ตุลาคม 2563 นายมงคล บางประภา นายกสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าธุรกิจด้านสื่อสารมวลชนในตอนนี้ ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงนโยบายภายในของแต่ละองค์กร และจากปัจจัยภายนอก ทั้งเศรษฐกิจ สังคม รวมทั้งวิกฤตโควิด-19 ส่งผลให้นักข่าวหลายคนได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย จึงร่วมกับ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดงาน “คนข่าวมาขายของ # 4” ระหว่างวันที่  30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 ณ ชั้น G ลานรามาฮอลล์ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เป้าหมายหลักของการจัดงานครั้งนี้ คือ ต้องการบรรเทาทุกข์สื่อมวลชนที่ได้รับผลกระทบจากการเลิกจ้างและเป็นช่องทางการสร้างรายได้เสริมของคนข่าว ภายในงานจะมีสินค้าของใช้ หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของคนข่าวที่เป็นของดีมีคุณภาพทั้งสิ้น รวมทั้งอาหารเมนูคาวและหวาน ซึ่งนักข่าวหลายคน มีเสน่ห์ปลายจวัก ฝีมือการทำอาหาร ก็ได้นำเมนูสูตรเด็ดต่างๆ มาร่วมออกบูธ

“ที่สำคัญขอขอบคุณ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ อย่างมาก ที่ให้การสนับสนุนด้วยดีมาโดยตลอด ซึ่งการออกบูธคนข่าวมาขายของทั้ง 3 ปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างดี และยังเป็นการช่วยสื่อมวลชนหลายคนได้มีช่องทางในการสร้างรายได้เสริม หรือต่อยอดเป็นอาชีพหลัก ที่สำคัญรายได้จากการจัดงานครั้งนี้ ทางสมาคมฯ จะนำเป็นสวัสดิการสำหรับสื่อมวลชนที่ประสบวิกฤตการจ้างงาน และต้องขอบคุณทาง “อ.ลักษณ์ ราชสีห์” หรือ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ นักโหราศาสตร์ชื่อดังที่ส่งลูกศิษย์ รุ่นโหราศิษย์ฟันธง มาร่วมออกบูธดูวงในงาน โดยค่าดูดวงอยู่ที่ 299 บาท และจะหัก 50 บาท เพื่อนำมาสมทบเข้ากับสวัสดิการสื่อมวลชนที่ประสบวิกฤติการจ้างงานเช่นกัน” นายมงคล กล่าว

นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในนามศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ขอขอบคุณสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ที่ไว้วางใจในการร่วมเป็นพันธมิตร จัดงาน  คนข่าวมามาขายของ มาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่  4  แล้ว โดยการจัดงานครั้งนี้ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ยังขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจ ด้วยการสนับสนุนเปิดพื้นที่โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ให้นักข่าวทั้งในอดีตและปัจจุบัน ได้นำสินค้ามาออกบูธจำหน่ายในงาน เพื่อเป็นการขอบคุณ เพื่อน ๆ พี่น้องสื่อมวลชน ที่ได้อนุเคราะห์ สนับสนุน และเผยแพร่ข่าวสารของเอ็ม บี เค มาโดยตลอด ซึ่งการมาออกบูธครั้งนี้ หวังว่า จะเป็นช่องทางสร้างรายได้เสริมให้แก่นักข่าว ซึ่ง บางท่าน  มีทักษะการผลิตของ หรือทำขนมทำอาหาร ไปต่อยอดเป็นอาชีพหลักได้ หรือาชีพเสริม การจัดงาน “คนข่าวมาขายของ ครั้งที่ 4” ยังเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าของศูนย์ฯ ได้เพลิดเพลินกับการช้อปสินค้าที่หลากหลายของคนข่าว รวมทั้งชมโชว์จากเหล่าศิลปิน ดาราที่แวะเวียนมาสร้างสีสันและความสนุกในแต่ละวัน เรียกว่าลูกค้าที่มางานนี้ จะได้ทั้งช้อปของดี ชิมอาหารอร่อย และชมโชว์ศิลปินดารา อย่างครบครันในงานเดียว ซึ่งเป็นไปตามแคมเปญ “ช้อป ชิม โชว์ GO MBK” ของเรา และสำหรับลูกค้าที่มา ช้อปในงานคนข่าวมาขายแล้ว ท่านสามารถที่จะมาเลือกซื้อสินค้าหรือบริการของร้านภายในศูนย์ฯ กับร้านที่ร่วมโครงการ “ช้อปดีมีคืน” โดยท่านสามารถขอใบกำกับภาษี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีเงินได้ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563

สำหรับงาน “คนข่าวมาขายของ # 4” พบกับการออกร้านจำหน่ายสินค้าคุณภาพจาก 44 บูธคนข่าว ทั้ง อาหารคาวแบบยั่วๆ ที่สายกินต้องลอง อาทิ ไตปลา คั่วกลิ้ง ยำแหนมข้าวทอด สัมตำปลาร้า-ตำไทย ลูกชิ้นปิ้ง หมูหวาน หมูแท่ง น้ำพริกแคปหมู และอีกหนึ่งเมนูเด็ดพลาดไม่ได้กับ “ขนมจีน” ร้านบ้านพี่แยม ของนักข่าวสาว “ฐปณีย์ เอียดศรีไชย” ที่ยกเมนูเด็ดมาไว้ในงาน สายหวานต้องฟิน เต็มอิ่มกับเมนูขนมหวานและขนมไทย เช่น เค้ก คุ้กกี้ เบเกอรี่ต่างๆ ขนมต้ม  ขนมกล้วย ถั่วแปบ ขนมชั้น หรือขนมไข่ เนื้อแน่นหอมอร่อย สูตรลับเฉพาะ จากร้านขนมไข่อินดี้ เป็นต้น สายมู ต้องไม่พลาด! แหวนมงคล เครื่องราง เครื่องประดับหินสี หรือจะเช็คดวงกับทีมหมอดูชื่อดัง โหราศิษย์ฟันธง ลูกศิษย์ของ “อ.ลักษณ์ ราชสีห์” หรือนามสกุลเดิม เรขานิเทศ และ สายแฟต้องมา เพลิดเพลินไปกับสินค้าไลฟ์สไตล์แฟชั่น ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง รองเท้า เครื่องประดับ หรือสินค้ามือสอง อย่างกระเป๋าแบรนด์เนม สภาพดีเยี่ยม

พร้อมอัดแน่นด้วยกิจกรรมความบันเทิงมากมายจากศิลปินดารา โดยวันที่ 30 ต.ค. พบกับ “หลุยส์ เฮส” พระเอกช่อง 7 HD จากละคร สิงห์สั่งป่า ที่มาร่วมกิจกรรมเล่นเกมแจกของรางวัลบริเวณบูธ และวันที่ 31 ต.ค. พบกับ ศิลปิน Idol จาก Idol Exchange นำโดย “น้องไข่มุก CNY” ชนัญญา เลิศวัฒนามงคล นักร้อง-นักแสดงวัยรุ่น จากละคร วาสนารัก ทางช่อง 3 พร้อม วง Wishdom และ วง Happytail ที่มาร่วมสร้างสีสันและมอบความสนุก

 

#สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ฯ #ThaiJournalistsAsso

]]>
nutcha.boon26@gmail.com (Nutcha Boonmuang) ความเคลื่อนไหวองค์กรวิชาชีพสื่อ Fri, 30 Oct 2020 09:27:49 +0000
สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ร่วมเป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรมศพ นายปฏินันท์ สันติเมทนีดล https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5492-2020-10-30-08-40-07 https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5492-2020-10-30-08-40-07 สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ร่วมเป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรมศพ นายปฏินันท์ สันติเมทนีดล อดีตบรรณาธิการอาวุโส หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม เวลา 18.00 น. ณ  ศาลา 13 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน  สวดพระอภิธรรมศพ
วันพุธที่ 28 ตุลาคม - วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.00 น.
ฌาปนกิจศพ วันจันทร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2563เวลา 17.00 น.

]]>
peerapat_d@hotmail.com (กองบรรณาธิการเว็บ) ความเคลื่อนไหวองค์กรวิชาชีพสื่อ Fri, 30 Oct 2020 08:33:25 +0000
สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ฯร่วมกับ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดงาน “คนข่าวมาขายของ # 4 https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5491--4 https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5491--4 สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ฯร่วมกับ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดงาน “คนข่าวมาขายของ # 4” เพื่อเปิดพื้นที่ให้แก่

สื่อมวลชน และอดีตสื่อมวลชนทุกสำนัก ได้นำสินค้าของดีมีคุณภาพในราคากันเองมาร่วมออกบูธ รวมทั้งมีการจัด

ประมูลของที่ระลึกจากบุคคลมีชื่อเสียง โดยรายได้จากการจัดงานครั้งนี้จะนำเป็นสวัสดิการสำหรับสื่อมวลชนที่

ประสบวิกฤตการจ้างงาน ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 ณ บริเวณลานรามา ฮอลล์ ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

#คนข่าวมาขายของ4 #สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ฯ #ThaiJournalistsAsso #ช้อปชิมโชว์GOMBK

 

 

 

]]>
nutcha.boon26@gmail.com (Nutcha Boonmuang) ความเคลื่อนไหวองค์กรวิชาชีพสื่อ Wed, 28 Oct 2020 07:13:48 +0000
รับสมัคร “พิธีกรอาสา” ในงาน “คนข่าวมาขายของครั้งที่ 4 ” https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5490--4- https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5490--4-

 

รับสมัคร “พิธีกรอาสา” ในงาน “คนข่าวมาขายของครั้งที่ 4 ”

 

ตามที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย ร่วมกับศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์   ดขึ้นระว่างวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม – วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ณ บริเวณลานรามา ฮอลล์ ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

 

จึงขอเชิญชวนเพื่อพี่น้องสื่อมวลชน พิธีกร ผู้ประกาศข่าว ศิลปิน ดารา ร่วมเป็นพิธีกรอาสาในกิจกรรมดังกล่าว ตามเวลาที่ท่านสะดวก เพื่อสร้างสีสันและเพิ่มความคึกครื้นในการ และยังเป็นการแสดงถึงความร่วมมือร่วมใจในอาชีพสื่อมวชนด้วยกัน

 

จึงขอเชิญท่านที่สนใจกรอกรายละเอียด (ชื่อ นามสกุล ตำแหน่ง สังกัด วัน เวลา ที่สะดวก) ตามลิงค์นี้ forms.gle/zJKuaa2834F3jqFe6 เพื่อกำหนดคิวและโปรโมทในกิจกรรมต่อไป

 

ขอบคุณในความร่วมมือ

]]>
nutcha.boon26@gmail.com (Nutcha Boonmuang) ความเคลื่อนไหวองค์กรวิชาชีพสื่อ Thu, 22 Oct 2020 11:34:24 +0000
ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมจำหน่ายสินค้าในงาน “คนข่าวมาขายของครั้งที่ 4 ” https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5489--4- https://joomla.tja.or.th/professional-media-organizations-and-movements/5489--4-

ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมจำหน่ายสินค้าในงาน “คนข่าวมาขายของครั้งที่ 4 ”

 

ซึ่งเป็นงานที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย  ร่วมกับศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์   จัดขึ้นระว่างวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม – วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ณ บริเวณลานรามา ฮอลล์ ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

 

เงื่อนไข

สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมจำหน่ายสินค้าในงาน “คนข่าวมาขายของครั้งที่ 4 ” กรุณาโอนเงินมัดจำ 500 บาท เข้าบัญชี “บัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาศรีย่าน สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย  เลขที่บัญชี 984-983-981-3 “ภายในวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563  โดยสมาคมฯ จะคืนเงินมัดจำให้กรณีที่มาร่วมจำหน่ายสินค้าครบ 3 วัน (คืนเงินวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563)

 

สำหรับท่านที่ต้องการให้สมาคมฯ ช่วยประชาสัมพันธ์สินค้า กรุณาส่งภาพสินค้าของท่านมาที่ tjareporter@gmail.com ภายในวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

 

สิ่งที่ผู้จัดงานเตรียมให้ประกอบด้วย  บูธ ติดไวนิล ขนาด กว้าง 1.2 X ลึก 60 ตารางเมตร จำนวน 2 อัน / บูท พร้อมป้ายชื่อบูธ 1 อัน และเก้าอี้ 2 ตัว

 

ข้อกำหนดเบื้องต้น

1.ผลิตภัณฑ์อาหาร ต้องไม่มีกลิ่นรุนแรง และควรแพ็คใส่กล่อง ถุง เพื่อความสะอาดเรียบร้อย

2.ขอความร่วมมือใช้บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ เพื่อลดการใช้ถุงพลาสติกภายในงาน

3.ห้ามใช้อุปกรณ์หุง ต้ม ทอดที่ต้องใช้แก๊ส เพื่อการประกอบอาหาร กรณีที่มีการใช้อุปกรณ์ เช่น เตาไฟฟ้า หม้อต้ม หรืออื่นๆ ร้านค้า    จะต้องเตรียมอุปกรณ์ที่ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการใช้งาน

4. ติดป้ายบอกราคาสินค้าทุกประเภท ที่มีการจัดจำหน่ายภายในบูธให้เห็นอย่างชัดเจน

5.ผู้ขายที่อยู่ในพื้นที่ ต้องสวมใส่หน้ากาอนามัย/หน้ากากผ้า เฟสชิล และควรมีเจลล้างมือหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ ที่บูธสำหรับให้บริการลูกค้า

6.ผู้ขายต้อง Scan QR code เข้า-ออก บริเวณงานทุกครั้ง

7.ขอความร่วมมือแจ้งยอดจำหน่ายในแต่ละวันให้ทีมงานทราบทุกวัน เพื่อรวบรวมเป็นข้อมูลสำหรับใช้สรุปกิจกรรม

 

 

ประกาศ รายชื่อผู้ขายงาน คนข่าวมาขายของ#4 (44 บูท)

วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม – วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

ณ บริเวณลานรามา ฮอลล์ ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

 

ลำดับ

ชื่อ - นามสกุล

สินค้า

1

นฤนุช​ สุนทรศิริ

ซูชิ​  ปลาร้า​ เครื่องสำอางค์

2

อมิดา  ยามาลี

แก้ว กระเป๋าหมวก ร่ม ต่างหู หน้ากากผ้า เจลแอลกฮออล

3

วรวรรณ มุกดา

น้ำหอม , เครื่องสำอาง, กระเป๋าผ้า ,ของ Souvenir

4

ธนจักษ กมล

เบเกอรี่

5

จินตนา  ทิพยรัตน์กุล

กระเป๋า เสื้อผ้า แบรนด์เนม

6

วิมลวัลย์  พิบูลย์เวช

ผ้าย้อมสีธรรมชาติ

7

วิไล อักขระสมชีพ

แปรงสีฟันเป็นหลัก   กระเป๋า  เสื้อผ้ามือสอง พาวเวอร์แบงก์ IT และของที่ระลึก

8

ทิพยวดี ผุดประภากุล

ชุดแขก อินเดีย ชนเผ่าและงานสะสม

9

จิรพรรณ บุญหนุน

แชมพูและเซรั่ม จากสารสกัดข้าวสังข์หยด

10

พรชนก  วิบูลกิตโกศล

อาหารเสริมสุขภาพ & หินมงคล

11

รสวรรณ หงษ์สุวรรณ

เสื้อผ้า กระเป๋า ของที่ระลึก ผลิตภัณฑ์โกโก้ผง

12

สันติมาน์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

เครื่องดื่ม/ เสื้อผ้ามือ2

13

จิรารัฏฐ์ บูรพารัศมิ์

กระเป้าผ้า  เสื้อผ้ามือสอง  ของที่ระลึก

14

ญาตินันท์ เฉลิมนันทพิชัย

สินค้าจิปาถะ สินค้าพรีเมี่ยม

15

ยศวัฒน์ ตันติวงศ์เจริญ

ของชำร่วย

16

อนุสรา ทองอุไร

ของใช้ ของที่ระลึก

17

อรุณรัตน์ พงศ์สาวิตร

กิ๊ฟช๊อป ของขวัญ

18

อำนวย. จันทะริส

เสื้อผ้ามือสอง ของแต่งบ้าน ต้นไม้ขนาดเล็ก

19

อมรพันธุ์ พรหมฟัง

ต้นไม้ กระถางต้นไม้

20

ศศิชา รัตนถาวร

หมูหวาน หมูแท่ง น้ำพริกแคปหมู

21

ธีระศักดิ์​ แสนสองเมือง

เสื้อยืด

22

มณัชยา  รักพานิชแสง

ของใช้

23

อัจฉราวรรณ์ สุวรรณสมบัติ

กระเป๋า เสื้อผ้ามือสอง

24

กัญทนน คล้ำจีน

ขนมไทย

25

ชิษณุชา

อาหารใต้

26

สุกานดา สินขจิต

เครื่องประดับหินสี แหวนมงคล เครื่องราง

27

จักรี ผดุงขันธ์

น้ำมันเมล็ดลำไยและน้ำมันเหลืองไพลตราบารมี

28

บุบผาสวรรณ์ ก๊วยสมบูรณ์

ของพรีเมี่ยม น้ำหอม เครื่องประดับ

29

จุไรรัตน์ พลราชม

ข้าวกล้อง/ข้าวหุง/ข้าวผัด/ข้าวไข่เจียว/สัมตำปลาร้า-ตำไทย

30

สุภา ลิ้มวงศ์

เสื้อเจ็คยีนส์ และงานแฮนด์เมด (ต่างหู/พวงกุญแจฯลฯ)

31

สุนิสา ทองวรรณ

ผลไม้และอาหารทะเล

32

อุกฤษ กาลายี

ผ้านาโน ช่วยความอบอุ่นต่อร่างกาย

33

วริษฐา​ โชค​ศิริ​วุฒิ​กุล​

เสื้อผ้า​ กระเป๋า​แบรน​เนมด์

34

พรสวรรค์ นันทะ

น้ำผลไม้, สลัดผัก , สินค้าพรีเมียม

35

ปรนรรท์ ธรรมกรบัญญัตื

วัตถุมงคล และของตกแต่งบ้าน

36

สิริพร เจริญโต

หมอนเพื่อสุขภาพ อาหาร และขนม

37

มณสิการ รามจันทร์

เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แบรนด์มือสอง

38

สิทธิเดช ผุดประภากุล

ไฟเบอร์ดีท็อกซ์ และคลอโรฟิลล์

39

กานต์ เหมสมิติ

หนังหมึกอบกรอบ, คางกุ้งอบกรอบ

40

นาซือเราะ  เจะฮะ

ขนมจีนสมุนไพร อบแห้งสำเร็จ ,ผัดไทอบแห้งสำเร็จรูป และข้าวเกรียบปลา

41

เจ้าพระยา ท่าพระจันทร์

กล้าไผ่ กล้าไม้ ผลิตภัณฑ์จากไผ่

42

สุกัญญา  สังฆธรรม

อาหาร ยำแหนม ข้าวทอด  ข้าวหลาม  ไตปลาคั่วกลิ้ง ลูกชิ้นปิ้ง

43

อภินันท์ บัวหภักดี

ต้นกล้าพันธ์โกโก้, ผงโกโก้พร้อมรับประทาน, โปรแกรมเดินทางทัศนศึกษาดูงานท่องเที่ยวเชิงเกษตร(โกโก้)

44

ชนิดา ประสมสุข

เสื้อผ้า เครื่องสำอาง

 

]]>
nutcha.boon26@gmail.com (Nutcha Boonmuang) ความเคลื่อนไหวองค์กรวิชาชีพสื่อ Thu, 22 Oct 2020 10:40:09 +0000